Viết bài nội dung chuẩn SEO

Thảo luận trong 'Diễn Đàn SEO Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi trunghieuseocam, 14/9/16.

 1. trunghieuseocam

  trunghieuseocam Cộng Tác Viên

  Viết bài tối ưu SEO có tác dụng gì
  Hiện nay xu thế viết bài chuẩn SEO đang phát triển mạnh, sau khi các trang mạng, diễn đàn bị sập hàng loạt. Các chuyên gia về nội dung, nội dung là vua. Bởi vậy, nội dung đang được các đội ngũ tập chung hướng đến, bên cạnh sự quan trọng này là cách thức tối ưu từ khóa của bài viết đạt chuẩn SEO, và không bị dính lỗi các thuật toán google. Để làm được điều đó không phải là dễ. Chúng ta cần có sự đầu tư bài bản thời gian, cách thức và các site vệ tinh chất lượng. Dĩ nhiên là cái khó sẽ ló cái khôn, nếu bạn là SEOER đích thực có lẽ nào không dám học.
  Chính vì vậy, tôi muốn viết bài này giúp cho bạn hiểu được vài vấn đề trong kỹ thuật viết bài chuẩn SEO.
  Nội dung bài chuẩn SEO có 7 bước
  Một là: Chọn chủ để viết nội dung

  Hãy chọn cho mình chủ đề mà bạn thích, khi ấy các bài viết của bạn sẽ dồi dào ý tưởng hơn. Chuyện tạo ra nội dung phong phú hấp dẫn chỉ còn là thời gian viết.
  Dựa vào khả năng nhận định của tôi, thì nếu bạn đã có chủ đề yêu thích thì bạn sẽ dễ dàng tạo ra được nội dung độc đáo khác biệt với đối thủ. Và đây mới là vũ khí tạo ra nhiều sức mạnh nhất để đánh bại các đối thủ cạnh tranh. Bạn nên nhớ rằng, điều này google rất thích đó nhé.
  [​IMG]
  Hai là: Nghiên cứu độ bao phủ và cạnh tranh của từ khóa
  Trước khi chọn từ khóa chính và phụ cho bài chuẩn SEO, các bạn phải thử search từ khóa liên quan ấy trên các bộ máy tìm kiếm, để thấy được các từ khóa có liên quan mà được khách hàng tìm kiếm nhiều, và dồn vào sử dụng các từ khóa đó cho bài viết của mình.
  Thí dụ như bài viết của tôi là Hướng dẫn tạo nội dung chuẩn SEO, thì từ khóa tôi phải có liên quan như: chỉ dạy SEO, hướng dẫn tối ưu google nhớ SEO, cách viết bài SEO, viết bài chuẩn seo như thế nào…
  Ba là: Tạo lập dàn ý trước khi viết bài
  Trước lúc viết bài, bạn cần phác thảo ra nội dung chính trong bài, để không bị lạc đề khi viết, khiến cho độc giả khó chịu vì nội dung vướng mắc.
  Bốn là: Bắt đầu viết ý tưởng của mình theo dàn ý
  Đến đây có lẽ nhẹ nhõm hơn chút rồi, bám theo các nội dung chính trong bài dàn ý, các bạn tha hồ mà viết những ý tưởng độc đáo của mình vào bài, và mỗi khi có thể nhắc được từ khóa thì phải đặt ngay.
  Năm là: Kỹ thuật tạo ra tiêu đề bài viết
  Thẻ H1 tối thiểu phải có 65 ký tự và chắc chắn phải có từ khóa chính để khách hàng có thể tìm thấy trang của bạn nhanh chóng hơn.
  Sáu là: Nghiên cứu các bài viết thành công của đối thủ cạnh tranh
  Xem nội dung bài viết của đối thủ theo cách tìm tất cả các từ khóa có liên quan, và nghiên cứu cách họ đặt từ khóa trong bài.
  Bảy là: Tối ưu SEO cho phù hợp tiêu chuẩn google
  Hợp chuẩn SEO với công cụ tìm kiếm, có nghĩa là bạn phải kiểm tra mật độ từ khóa chỉ nên từ 2-4%, và phải có ở các thẻ Mô tả, Nội dung, Kết bài, H1…H3…. Nhớ là từ khóa cần có sự mượt mà không vấp với câu trong nội dung, tạo cảm giác khó chịu cho người đọc và google cũng sẽ không thích.
  Những điều trên đây chưa đủ những cũng phần nào cơ bản cho bạn được biết vì sao cần phải chuẩn SEO cho bài viết và phương pháp tạo ra bài chuẩn SEO là ra làm sao. Bởi vì thời gian hạn hẹp, nên hẹn gặp lại ở các bài viết sau đây để tạo bài viết chuẩn SEO.
   

Chia sẻ trang này