Thị trường BĐS TPHCM sẽ tăng mạnh cuối năm nhờ chính sách mới của ngân hàng

Thảo luận trong 'Nhà Đất Bất Động Sản' bắt đầu bởi hobaoduy93, 13/10/16.

 1. hobaoduy93

  hobaoduy93 Thành Viên Cá Nhân

  Dat nen saigon village. vừa qua, có 1 số ít ngân hàng đã triển khai kiểm soát và điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ riêng với các kỳ hạn dưới 1 năm , mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về ảnh hưởng tác động tích cực của hành động này tới thị phần Bất Động Sản Nhà Đất . thế nhưng, cũng luôn tồn tại cách nhìn tỏ ra khá cẩn thận về ảnh hưởng của sự giảm lãi vay .
  Sẽ kích cầu Thị Trường BĐS Nhà Đất nếu giảm lãi suất vay trở thành xu hướng chung


  Chuyên Viên tài chính Nguyễn Trí Hiếu nhận định rằng , nếu như việc giảm lãi suất vay trên biến thành xu hướng chung cho đến cuối năm thì có thể sẽ kéo lãi vay giải ngân cho vay hạ xuống. lúc ấy, dĩ nhiên sẽ có các ảnh hưởng lành mạnh và tích cực đến Thị trường Bất Động Sản (BĐS). lãi suất vay quyết toán giải ngân chỉ cần giảm xuống ở mức độ 0,5% là đã có ảnh hưởng tích cực tới thị trường BĐS , kích thích khách hàng mua căn hộ .
  [​IMG]
  Ông Hiếu phân tích, trong tín dụng thanh toán Bất Động Sản Nhà Đất , lãi vay luôn có vai trò hết sức quan trọng . mặc dù vậy, lúc bấy giờ cũng chưa rõ việc giảm lãi vay huy động liệu có biến thành một xu hướng chung hay tránh việc chưa thể biết được những tác động ảnh hưởng riêng với thị phần BĐS . từ nay đến ở thời gian cuối năm , nhu cầu tín dụng thanh toán sẽ tăng, có nghĩa là vốn kêu gọi các ngân hàng cũng phải thu hút vào nhiều. Một cách để các ngân hàng nhà nước thu hút vốn kêu gọi vào là tăng lãi suất . cho nên , nếu 1 số ngân hàng nhà nước lớn có giao dịch thanh toán tốt và có nhiều nguồn vốn kêu gọi chưa giải ngân cho vay một cách có hiệu quả thì có chức năng họ sẽ giảm lãi suất vay xuống.
  Những ngân hàng tầm trung và nhỏ vẫn luôn cần vốn, sắp tới mật độ vốn ngắn hạn dùng cho trung và dài hạn sẽ kéo xuống từ 60% xuống mức 50%. sát gần đó , hiện trạng nợ xấu cũng khiến cho dòng tiền tín dụng thanh toán không quay ngược quay lại ngân hàng. Vì vấn đề nợ xấu mà ngân hàng nhà nước sẽ phải huy động vốn trả cho người tiêu dùng . Với lý do này, chúng ta cần chờ xem liệu việc giảm lãi vay có thể trở thành một xu thế chung cho ngành ngân hàng hay chỉ là động thái của một vài ngân hàng nhà nước lớn.
  mặc dù vậy, vị chuyên viên này cũng cho rằng: “Thực ra, động thái đó cũng chưa có sự ảnh hưởng tác động tới các ngân hàng nhà nước huy động trung và dài hạn mà vẫn phải tăng lãi vay để kêu gọi nguồn vốn cho trung và dài hạn. khởi đầu từ năm tới, mật độ dùng vốn ngắn hạn cho vay vốn trung, dài hạn sẽ rút xuống, có nghĩa là các ngân hàng hiện giờ đang phải chuẩn bị để cơ cấu lại nguồn vốn nhằm có nhiều vốn trung và dài hơn nhằm phân phối được mật độ 50%. với việc thăng bằng lại nguồn vốn như trên, việc giảm lãi suất vay ở phần này rất là ít, hầu như lúc này mới chỉ giảm lãi vay ở ngắn hạn. cho nên vì thế , đối với các nguồn vốn trung và dài hạn vẫn chưa có hiện tượng giảm.
  Đây chỉ mới là 1 biểu hiện của sự việc dịch chuyển thị trường, nhưng còn chưa rõ ràng và chưa tạo nên được định hướng chung. có lẽ rằng phải chờ thêm, ít đặc biệt là đến ở thời điểm cuối năm nay thì mới biết được xu phía này như thế nào”.
  Chưa thể lạc quan về tác động ảnh hưởng đối với thị phần Bất Động Sản Nhà Đất

  “Việc giảm lãi suất nhắc tới ở bên trên xuất Bây Giờ 1 số ít ngân hàng nhà nước Thương Mại của Chính phủ, chứ không phải tại toàn bộ các ngân hàng. Những ngân hàng này có giao dịch thanh toán tương đối dồi dào và mạnh, họ rất có thể đáp ứng được sự huy động của ngân hàng. tuy vậy , việc giảm này cũng chưa thể hiện cụ thể việc các ngân hàng TM đang dư thừa giao dịch. Thêm nữa, mức tăng trưởng tín dụng Trong thời điểm này mới chỉ khoảng 10%, đây không phải là mức cao do đó khả năng các ngân hàng nhà nước vẫn cần được nỗ lực để tìm cách đi lên tín dụng nữa. Như vậy, tiền Nằm ở phía trong ngân hàng nhà nước chưa thể là dư nhiều được. đây là tình hình chung”, TS. Đinh Thế Hiển nhận định.
  Dat nen Sai gon Village. xét về tác động ảnh hưởng của sự việc này tới thị trường Bất Động Sản Nhà Đất , Chuyên Viên này cho rằng, sự việc phải nằm tại vị trí lãi suất vay giải ngân cho vay. Giảm lãi suất quyết toán giải ngân thì mới tạo ra động lực cho Nhà Đất , chứ không phải Nằm trong lãi suất vay huy động.
  “Tôi không nghĩ việc giảm lãi suất huy động này sẽ kéo theo giảm lãi suất vay cho vay . chính do , về sự việc BĐS , các ngân hàng có kinh nghiệm thường chăm sóc đến nhu cầu vay vốn ngân hàng của người tiêu dùng , cộng thêm việc khống chế mật độ vay vốn ngân hàng từ nguồn vốn dài hạn của ngân hàng nhà nước, theo thông tư 36”.
  Ông Đinh Thế Hiển nhận định rằng , mức giảm lãi suất vay huy động Việt Nam Đồng từ 0,3 - 0,5% chỉ mới là một dấu hiệu bắt đầu đã cho chúng ta thấy nhu yếu vốn của ngân hàng không còn căng thẳng như trước đó , còn việc tác động tới thị trường , cụ thể là ảnh hưởng tác động tới dòng tài chính tín dụng để phục vụ sản xuất kinh doanh thì phải chờ thời điểm trả lời, chứ chưa thể lạc quan được.
  vấn đề ở chỗ, dòng vốn đi vào sản xuất Marketing Thương mại không phải chỉ nằm ở trong lãi suất vay , mà nằm tại vị trí cả cơ chế quyết toán giải ngân và vấn đề gặp nhau giữa ngân hàng và các Doanh Nghiệp , trong việc nhìn nhận và đánh giá rủi ro và đánh giá về sử dụng vốn của Doanh Nghiệp vay.
  “Hiện giờ Vấn đề này vẫn còn khó khăn vất vả ở chỗ ngân hàng vẫn quen việc muốn vay phải có thế chấp ngân hàng gia sản , mà gia sản đó lại chính là Nhà Đất Bất Động Sản . Và ngân hàng cũng đã bị những "cú nặng" trong vấn đề giải ngân cho vay , mất vốn vào Doanh Nghiệp sản xuất nên họ cũng rất e ngại . Hoặc những dự án công trình đầu tư bị "đắp chiếu" trong thời điểm vừa qua cũng khiến cho ngân hàng nhà nước bị kẹt trong yếu tố thu hồi vốn. do đó , mặc dù ngân hàng nhà nước đang nỗ lực đưa vào Doanh Nghiệp nhưng tiếng kể chung giữa phía 2 bên vẫn cần có thời gian”, chuyên gia này cho biết thêm.
   

Chia sẻ trang này