Lưu ý cho giới trẻ mua nhà phù hợp với túi tiền cho người thân yêu

Thảo luận trong 'Nhà Đất Bất Động Sản' bắt đầu bởi trunghieuseocam, 29/9/16.

 1. trunghieuseocam

  trunghieuseocam Cộng Tác Viên

  Nha ban tan binh. Giai đoạn này, thế hệ trẻ đang tìm mua căn hộ, nhưng để mua được một căn nhà ưng ý nhất thật không hề dễ dàng. Để đủ tiền mua một căn hộ trong mơ là cả một khoảng thời gian dài tích lũy, bởi vậy bạn cần có sự chọn lựa kỹ hơn khi lựa chọn mua cho mình một căn nhà ưng ý nhất. Nó không phải là một món hàng ít tiền chán thì có thể đổi mà nó là một tài sản vô cùng lớn, bên bạn cả đời vậy hãy tìm hiểu kỹ càng để mua được một căn hộ ưng ý nhất.
  [​IMG]
  Điều thứ nhất: Về căn nhà, nên chọn một căn chung cư với mục đích của mình ngay thời điểm này . Khi bạn chưa lập gia đình nên lựa nhà chỉ có 1 phòng ngủ. Đối với người mới cưới, với một căn hộ phòng ngủ thì thời gian dùng khoảng 6 năm. Nhà bán quận gò vấp.
  Vấn đề thứ 2 : Vấn đề tiền vốn, từ vấn đề nhà ở phù hợp với cách sử dụng thì sẽ khá thích hợp với giải pháp tài chính, nó kèm cả số tiền tích lũy hoặc tiền vay ngân hàng. Hiện tại, ở TP.HCM, người mua hàng trẻ vẫn tìm được căn nhà dưới 1 tỷ rất nhiều khá nhiều căn hộ.
  Vấn đề thứ 3: Về tiền vay vốn ngân hàng, bạn mà chờ đủ tiền tài mới quyết định mua thì chưa coi là biện pháp tối ưu nhất. Bởi tốc độ tăng về giá bất động sản thường sẽ nhanh hơn bạn tiết kiệm, nếu tiền tích lũy của bạn không đưa vào sản xuất hoặc kinh doanh. Do vậy, nên mua khi tích lũy được một phần và số còn lại thì nên vay vốn.
  Thường thì bạn có thể vay được từ ngân hàng tầm 80% giá trị so với địa ốc. Tuy thế, đứng trên phương diện mua để định cư, thường tối ưu nhất là mua nhà thích hợp với khả năng tích lũy đạt khoảng 50% so với giá nhà bạn muốn mua. Điển hình như: Tích lũy hiện tại được 400 triệu, bạn nên mua căn hộ tầm 900 triệu.Nó khá phù hợp với bạn và gia đình hiện nay của bạn.
  Vậy khi bạn vay được 400 triệu, mỗi tháng bạn chỉ cần trả 3tr với mức lãi hiện nay các ngân hàng đưa ra. Dù lãi suất có tăng đi nữa với tương lai thì lãi ngân hàng cũng chỉ khoảng tầm 4tr, vẫn trong tầm kiểm soát. Quan trọng với mức lãi này bạn phải trả cho ngân hàng ngang với tiền thuê nhà nếu bạn không có nhà, số tiền thuê nhà hiện tại ngang với tiền lãi ngân hàng.
  Bạn đi thuê nhà thì tiền thuê sẽ chảy vào túi chủ nhà, khi bạn vay ngân hàng với lãi phù hợp để mua nhà và trả lãi cho ngân hàng, tiền lãi trả cho ngân hàng\tiền lãi bạn trả cho ngân hàng xem như là tiền thuê nhà, coi như bạn đang mướn đúng căn nhà của bạn. Số tiền mà bạn thuê trọ bình thường sẽ trở về với bạn bởi giá trị gia tăng của bất động sản theo thời gian sẽ hoàn lại, thông thường tiền bất động sản tăng hơn số tiền lãi mà bạn phải trả.
  Thứ 4: Nhu cầu về vị trí và đi lại, với tầm giá và nhu cầu trên nên lựa chọn địa điểm cách trung tâm hoặc địa điểm bạn làm bán kính 10-20km. Bạn nên chọn vị trí nhà có giao thông thông thoáng hơn, thuận tiện việc đi lại giữa trung tâm và nơi bạn làm.
  Điều thứ 5: Về độ hoàn thiện căn nhà, nên lựa chọn những căn nhà được giao phải nên hoàng thiện, ít nhất là mức cơ bản để bạn không hoặc ít phải thêm tiền để hoàn thiện căn hộ.
  Vấn đề 6: Về giá trị sống, thường những người trẻ hay bận rộn, vào dịp lễ hay đi chơi hoặc về quê. Do đó, nên chọn những căn nhà, căn hộ có tiện ích nội khu đầy đủ như hồ bơi, công viên, nhà trẻ… có an ninh bảo vệ và môi trường tốt. Điều đó hoàn toàn tốt cho cuộc sống bạn, cho người thân bạn, bạn sẽ không phải lo lắng về an toàn về nhà của mình khi đi đâu xa.
   

Chia sẻ trang này