góp vốn đầu tư tiền vào Bất Động Sản Nhà Đất Sai gon Village, lời 2 lần NH và các kênh khác?

Thảo luận trong 'Nhà Đất Bất Động Sản' bắt đầu bởi hobaoduy93, 6/10/16.

 1. hobaoduy93

  hobaoduy93 Thành Viên Cá Nhân

  Trong lĩnh vực Nhà Đất BĐS, dù không mới nhưng cam kết doanh số vẫn chính là chiêu khá hiệu quả trong việc thu hút khách hàng. vì thế du an Sai gon Village tuy không cam kết lợi nhuận nhưng nhờ thực lực nâng tầm phát triển cao nên vẫn được giới đầu tư BĐS chú ý


  Minh Tú, nhân viên môi giới chuyên bán Nhà Đất BĐS nghỉ dưỡng khuyên người mua nên góp vốn đầu tư vào Bất Động Sản, không nên gửi tiền trong ngân hàng. Bởi lẽ Bất Động Sản còn tăng giá trong tương lai. trong lúc đó, gửi tiết kiệm ngân hàng, lãi vay chỉ có 6 - 7%, không bù lại lạm phát kinh tế. Lời khuyên của Minh Tú khiến khách đường không khỏi tò mò và hiếu kỳ. Trong lĩnh vực Nhà Đất, dù không mới nhưng cam kết doanh số vẫn luôn là chiêu khá hiệu quả trong việc thu hút người mua.​
  Chị Hoàng Anh, một CĐT cá nhân, chia sẻ: “Tiền gửi tiền tiết kiệm chỉ là gửi tạm trong khi chờ kênh đầu tư thích hợp thôi. gần đây, ngân hàng lại giảm lãi vay kêu gọi còn chưa đầy 7%/năm. trong lúc đó, hiện có nhiều dự án cam kết không hề thấp khi đối chiếu với lãi vay tiết kiệm. tuy nhiên, con số cam kết là một chuyện, còn trong thực tiễn thì mình phải xem xét chứ không phải dự án nào cam kết doanh số tốt là mình cứ lao đầu vào”.

  [​IMG]

  Theo lãnh đạo 1 Doanh Nghiệp, các Ông lớn xác lập "luật chơi" thì chuyện các Doanh Nghiệp nhỏ “ăn theo” là chuyện dễ hiểu. tuy nhiên, thực tế đã cho thấy khi lợi nhuận bị đẩy lên rất cao thì mức giá bán ra cũng đã được đẩy lên tương ứng và khách hàng vẫn luôn là người gánh chịu. Trên thị trường một số Dự Án BĐS nhờ có những yếu tố cộng hưởng về hạ tầng và thực lực tăng giá, không cần cam kết doanh thu vẫn bán chạy.Hiện nay, điểm nóng của cuộc đua cam kết doanh thu là Nhà Đất nghỉ dưỡng. thời gian khoảng một năm về trước, một số sản phẩm được cam kết mức lợi nhuận 6%/năm thì lúc này các người đầu tư đã hàng loạt đẩy mức cam kết doanh thu lên 9 - 10%/năm, thậm chí còn 12%/năm. Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc hầu như không có dự án nào nằm ngoài “luật chơi” này.

  không riêng gì phân khúc thị phần nghỉ dưỡng, phân khúc thị trường nhà ở, Office-tel cũng luôn có nhiều dự án đưa ra chương trình bán hàng kèm cam kết thuê lại. Nếu như trước đó việc cam kết thuê lại này tập trung chủ yếu ở các Dự Án BĐS giá trên dưới 2 tỷ/căn thì bây giờ đã lan tỏa rộng rãi đến những dự án Bất Động Sản giá tầm dưới 1 tỷ/căn. trong đó, có khả năng kể đến những dự án như: Heaven Riverview đề ra cam kết thuê lại 5 - 7 triệu/tháng cho căn hộ chung cư cao cấp giá từ 800 triệu; City Tower cam kết thuê lại 15 triệu/tháng cho căn hộ chung cư cao cấp giá từ 950 triệu; Xi Grand Court cam kết thuê lại 900 - 1.000 USD cho căn hộ 2 - 3 phòng ngủ…

  Tổng Giám đốc Doanh Nghiệp Nhà Thời Đại, ông Trần Minh Nhật nhận định rằng việc đề ra cam kết thuê lại là 1 phần minh chứng cho tính khả thi của Dự Án BĐS. mặc dù thế, khách hàng phải cân nhắc đáng tin cậy, năng lực của CĐT để biết khả năng thực hiện dự án của mình có tốt không hay chỉ là quảng cáo. ví dụ như du an Saigon Village của chủ đầu tư Hai Thành thì khách hàng hoàn toàn yên tâm. Khách hàng không nên chỉ nhìn vào con số doanh thu mà CĐT đề ra. sát gần đó, người mua cũng cần chú ý quan tâm về điều kiện tương quan đến cam kết thuê lại. chủ đầu tư đề xuất kiến nghị thiết kế, nội thất bên trong theo chuẩn nào, ngân sách ra sao… những điều kiện để được giao dịch thanh toán phần thuê lại như cam kết phải được đưa rõ ràng vào HĐ để né phát sinh mâu thuẫn tranh chấp về sau.

  Theo Lê Hoàng Châu, quản trị Hiệp Hội Nhà Đất TP. HCM thì Bất Động Sản vẫn luôn là kênh góp vốn đầu tư cuốn hút, đặc biệt là những dự án vừa mang về dòng tiền thuê mướn vừa rất có khả năng tăng giá nhờ các vấn đề cộng hưởng. Việc CĐT cam kết doanh thu tại mức cao hơn nữa lãi suất vay kêu gọi và ít hơn lãi suất vay giải ngân cho vay của ngân hàng là phương án huy động vốn thông minh, vừa có lợi cho người tiêu dùng có nhu cầu thực, vừa có lợi cho chủ đầu tư của dự án.
  bên cạnh vấn đề so sánh con số lợi nhuận các kênh đầu tư, người mua cũng cần cân nhắc nhu cầu thực tiễn của thị trường thuê mướn và thời gian cam kết của CĐT. Nếu nhu cầu thuê cao, bền vững lâu dài thì việc duy trì doanh thu sau thời điểm cam kết là hoàn toàn khả thi. Còn nếu ở chiều ngược lại thì có khả năng việc đưa ra con số cam kết chỉ là chiêu quảng cáo câu khách.
   

Chia sẻ trang này