Giá nhà đất những tháng cuối năm tăng đột ngột - hiện tượng bong bóng sẽ xuất hiện?

Thảo luận trong 'Nhà Đất Bất Động Sản' bắt đầu bởi trunghieuseocam, 27/9/16.

 1. trunghieuseocam

  trunghieuseocam Cộng Tác Viên

  Bán nhà tân bình. Vào thời điểm này khá nhiều nhiều vấn đề dẫn tới thị trường địa ốc gần cuối năm bất ngờ tăng nhanh. Chính vì vậy một hồi chuông cảnh báo cho doanh nghiệp bất động sản về sự xuất hiện của bong bóng nhà đất. Trong thời gian này các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên có sự đề phòng khi đầu tư để đề phòng rủi ro.
  [​IMG]
  Thị trường vẫn tăng
  Giai đoạn từ đầu năm tới giờ, thị trường BĐS có những dấu hiệu giá lại tiếp tục tăng. Theo khảo sát của các công ty tư vấn BĐS, giá mặt bằng nói chung của các phân khúc ngày môt tăng hơn so với giai đoạn của giai đoạn trước, cùng lúc đó còn có tình trạng đầu cơ gom hàng tại nhiều dự án. Bán nhà gò vấp chính chủ
  Thị trường địa ốc đang tăng trưởng dần
  Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, cho rằng, "hot" nó mang nghĩa rất rộng việc có xuất hiện bong bóng cũng chưa biết cũng còn nhiều việc để . Theo đánh giá của ông "nóng" trước hết thể hiện ở phần giao dịch. Chỉ so sánh với thời kỳ trầm lắng, năm 2015, đã có sự mua bán, tăng trưởng đến 75%. Điểm nhấn của sự tăng trưởng tập trung nhiều ở phân cấp tầm trung và nhà thương mại diện tích nhỏ, giá thấp”, theo đánh giá của ông Nam.
  Với hướng đánh giá về kinh tế học , ông Nguyễn Đức Thành, nhận định rằng, việc lạm phát ngày một tăng sẽ kéo theo lãi suất ngân hàng tăng, cùng động nghĩa với việc tác động tới nhiều thành phần kinh tế trong đó có bất động sản sẽ bị ảnh hưởng bởi lãi suất.
  Theo ông Thành, thị trường cũng đang có sự đánh giá riêng do các yếu tố mang tầm vĩ mỗ đang biến đổi như lãi suất tiếp tục tăng từ nay tới cuối năm, nó sẽ ảnh hưởng tới giá bất động sản theo hướng sẽ chững lại hoặc đang đà tăng nhanh sẽ chững - những người khôn ngoan nhất sẽ hiểu điều đấy. Đồng thời, thị trường có thể có kích cầu, sẽ có những cách phát triển riêng, đối với những công ty nhỏ thì nên chú ý hơn.
  Bong bóng thật sự xuất hiện ?
  theo sự đánh giá của JLL, thì thị trường bât động sản của nước ta sẽ có xu hướng tăng cao trong mấy năm tới đối với cả thị trường cung-cầu với cả văn phòng và nhà định cư lâu dài và khách sạn nghỉ dưỡng. Giá bán của phân khúc nhà ở sẽ tăng . Đối với phân khúc văn phòng cao cấp, mức giá thuê được dự báo sẽ tiếp tục tăng, từ 5% đến 10% vào giai đoạn tới.
  Khi giá nhà đất tăng trở lai, nhiều lo ngại thị trường sẽ có bong bóng trong 6 thàng cuối năm. Tuy nhiên, theo ông Nam, vấn đề này ít xảy ra. Ông Nam phân tích, khi mà bạn thấy có cầu ảo, giá thị trường chênh lệch quá mứcthì khi đó bong bóng mới xuất hiện. Trong vài năm tớiTTrong thời gian tới bạn có thể an tâm về thị trường BĐS.
  Hiện tượng bong bóng BĐS sẽ khó xuất hiện trong giai đoạn tới
  Dự báo tới năm 2018, lượng sản phầm tồn kho không còn tới lúc đó khi mà cầu lơn hơn cung thì giá có thể tăng. Lúc đó có bong bóng hay không nó sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau: Lúc đó sẽ có những dự báo từ nhà nước sẽ đưa ra những kích cầu hợp lý để phát triển thị trường BĐS đưa ra các chính sách có tác động đến thị trường, đặc biệt là chính sách về tiền tệ, về nguồn tiền, nguồn vốn,,quan điểm của ngân hàng nhà nước.
  phân cấp các dự án, những nhà đang được xây dựng rất nhiều nguồn cung dồi dào. Ông Phấ - bên đại diện về thị trường địa ốc và Cục nhà, cho rằng khả năng xảy ra bong bóng trong giai đoạn tới khá là khó. Ông nhận định rằng giai đoạn cuối năm 2016, thị trường đã và sẽ có dấu hiệu ấm lên.
   

Chia sẻ trang này