Cách sửa chữa một số lỗi đơn giản thường gặp ở tivi Sony

Thảo luận trong 'Loa Đài - Tivi - Đồ Gia Dụng' bắt đầu bởi phuongpt, 7/5/17.

 1. phuongpt

  phuongpt Cộng Tác Viên

  Tivi là một thiết bị phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên nó không phải là một tài sản rẻ tiền. Vì thế sẽ thật bực bội khi tivi nhà bạn tự nhiên bị hỏng hóc một bộ phận nào đó. Sau đây Công Ty Bách Khoa xin hướng dẫn các bạn cách tự sửa chữa một số lỗi thường gặp ở tivi tại nhà.

  Lỗi: Màn hình tivi bị đơ


  Đôi khi, hình ảnh trên màn hình tivi mãi dừng lại ở một cảnh nào đó và nó cứ đơ như vậy. Để khắc phục sự cố này, bạn hãy nhấn nút “Home” trên remote để tắt chế độ đóng băng. Với một số trường hợp khác, bạn chỉ cần tắt tivi và bật lại sau vài giây. Hình ảnh sẽ trở nên bình thường.

  Lỗi: Tivi không hiển thị hình ảnh


  Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra tất cả các kết nối và dây cáp xem có đúng vị trí không. Bạn cũng cần kiểm tra xem có dây nào bị hỏng hay không.
  Nếu tất cả đều đang tốt thì hãy tắt nguồn trong một vài phút, rút ổ cắm rồi cắm lại một cách chặt chẽ. Sau đó bạn bật nguồn lại kiểm tra xem đã khắc phục được sự cố hay chưa. Nếu chưa thì bạn cần gọi cho dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà.

  Lỗi: Tivi không phát ra âm thanh


  Đối với lỗi này, trước hết bạn hãy kiểm tra xem có thiết bị nào đang kết nối với tivi của bạn có thể dẫn đến tình trạng không nghe được âm thanh hay không. Ví dụ như tai nghe hoặc loa ngoài...
  Sau đó kiểm tra cài đặt của tivi để đảm bảo tivi được cài đúng âm thanh stereo. Bạn cũng cần chắc chắn là tivi không được khởi động chế độ tắt tiếng (phím “mute” trên điều khiển từ xa). Và cuối cùng hãy kiểm tra các loại dây và cáp kết nối xem có cái nào bị lỏng lẻo hoặc đã hỏng rồi không.
  Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin khác tại suativitainha.net.vn
   

Chia sẻ trang này